Dịch vụ tẩy cáu cặn nồi hơi | lò hơi Vũ Ngọc Phát

Dịch vụ tẩy cáu cặn nồi hơi

Dịch vụ tẩy cáu cặn nồi hơi - lò hơi | mua bán nồi hơi đốt dầu tại Miền Nam - liên hệ Mr Vũ 0903.682.412

Nguyên nhân và cách xử lý cáu cặn lò hơi an toàn hiệu quả nhất 

Lò hơi là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, việc sử dụng và vận hành lò hơi lại chiếm một phần không nhỏ năng lượng tiêu thụ. Sự hình thành lớp cáu cặn trong lò hơi lâu ngày là nguyên nhân chính gây ra, tắc nghẽn đường ống thất thoát nhiệt dẫn đến hao phí năng lượng. 

Bên cạnh đó, lớp cáu cặn lò hơi còn làm giảm công suất, giảm tuổi thọ, làm hỏng hoặc nổ lò hơi. Chính vì vậy, việc xử lý cáu cặn lò hơi thực sự cần thiết cần được quan tâm và tiến hành định kỳ.

Nguyên nhân gây ra cáu cặn lò hơi 

Quá trình vận hành lò hơi tạo điều kiện cho sự hình thành cáu cặn, bám dính vào thành lò hơi làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, tiêu hao năng lượng và giảm tuổi thọ lò hơi. 

Hầu hết cáu cặn lò hơi bắt nguồn từ độ cứng của nước. Độ cứng này sẽ phản ứng trong môi trường nhiệt và tạo ra cáu cặn bám vào thành nồi hơi. Đây chính là một trong những nguyên nhân nước cứng không được sử dụng trong lò hơi, nồi hơi. Trong trường hợp muốn sử dụng, người ta phải làm mềm nước cứng trước khi đun sôi để lấy hơi.

Dưới đây là các vị trí mà cáu cặn thường bám vào:

  • Đáy nồi hơi, bao hơi, ống góp có một lớp bùn nhão đọng lại. Bề dày của lớp này phụ thuộc vào mức độ xả lò, hiệu quả của việc xả đáy lò và sự tuần hoàn của nước trong nồi.
  • Ở khu vực ranh giới phần chứa hơi và nước có một khe trắng mờ mờ nhưng bột xốp dính lại làm nên sự ăn mòn kim loại ở khu vực ranh giới này.

Tác hại của hiện tượng cáu cặn lò hơi trong công nghiệp

Có thể nói, tác hại lớn nhất của hiện tượng cáu cặn là sự quá nhiệt có thể dẫn đến ống lửa bị nứt gãy. Độ dẫn nhiệt của lớp cáu xốp chỉ tương tự như độ dẫn nhiệt của gạch cách nhiệt. Vì thế lớp cáu đóng vai trò như một lớp cách nhiệt và ngăn cản sự truyền nhiệt hiệu quả qua các ống lửa đến khối nước sôi sục chứa trong lò. 

Sự giảm sút của độ dẫn nhiệt cũng đồng nghĩa với hiệu quả thấp của lò, gây nên hiện tượng quá nhiệt và có thể làm cho các ống lửa mềm đi, phồng lên và nứt gãy vì vật liệu chế tạo ống lửa phải làm việc ở một nhiệt độ quá ngưỡng cho phép.

Đối với lò hơi ống nước, cáu cặn trong lò còn có thể gây nghẹt hoặc là vật cản trên đường bay hơi hạn chế sự bay hơi của nước trong ống, cũng gây nên sự quá nhiệt của ống.

Ngoài ra, các chất lắng đọng đi vào lò từ nước cấp lò và bị “cô đặc” lên nhiều lần trong lò hơi. Kết quả là sự lắng đọng các chất đó xảy ra trên bề mặt trong của lò. Các chất lắng đọng là các chất cách nhiệt nên sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ gây ra nứt gãy, hạn chế tốc độ bay hơi của nước và khi nước bị hạn chế bay hơi lại góp phần vào hiện tượng quá nhiệt, làm sôi lớp màng mỏng sát bề mặt lò và thúc đẩy quá trình lắng đọng.

Bên cạnh đó, hiện tượng ăn mòn có thể xảy ra bên dưới lớp cáu cặn gây nên các hậu quả:

  • Lượng tiêu thụ nhiên liệu tăng do hiệu quả truyền nhiệt kém.
  • Tổn thất nhiệt lượng, giảm hiệu suất của lò hơi
  • Nứt gãy đường ống do quá nhiệt.
  • Tăng thời gian chết máy do sửa chữa lò hơi
  • Tăng chi phí sửa chữa và bảo trì
  • Giảm tuổi thọ lò hơi.
  • Nguy hiểm đến tính mạng con người do hiện tượng nổ lò hơi: Khi cáu cặn tích tụ quá nhiều, nó sẽ bịt kín đường ống dẫn hơi đến các vị trí làm việc. Khi đường ống bị bịt kín, hơi không thoát ra được và làm áp suất trong lò hơi tăng cao gây ra nổ đường ống dẫn hơi.

Để giúp Bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp tốt nhất cho lò hơi thì hãy liên hệ Vũ Ngọc Phát qua thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT VŨ NGỌC PHÁT

Mã Số Thuế: 0314797650

Địa chỉ văn phòng: A5/19N1, Đường 1A, Ấp 1B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Địa chỉ nhà xưởng: 117/2T, Đường Hồ văn long, Phường Tân tạo, Quận Bình tân, TP.HCM
Phone: 0903.682.412
Email: trungvu1011@gmail.com

website: www.conhietvungocphat.com
Website: www.noihoivungocphat.com

Yotube: https://www.youtube.com/c/Nguyentrungvu/videos?view_as=subscriber

https://www.youtube.com/c/Nguyentrungvu/videos

             https://www.youtube.com/watch?v=jRiN1OHpHRA

tẩy cáu cặn nồi hơi tại Đồng Nai, sửa chữa nồi hơi Biên Hòa, tẩy cáu cặn nồi hơi Cẩm Mỹ, tẩy cáu cặn nồi hơi Định Quán, tẩy cáu cặn nồi hơi Long Khánh, tẩy cáu cặn nồi hơi Long Thành, tẩy cáu cặn nồi hơi Nhơn Trạch, tẩy cáu cặn nồi hơi Tân Phú, tẩy cáu cặn nồi hơi Thống Nhất, tẩy cáu cặn nồi hơi Trảng Bom, tẩy cáu cặn nồi hơi Vĩnh Cửu, tẩy cáu cặn nồi hơi Xuân Lộc