Nguyên lý hoạt động và cấu tạo nồi hơi đốt củi | thanh lý lò hơi đốt củi qua sử dụng | 0903.682.412

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo nồi hơi đốt củi

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo nồi hơi đốt củi | thanh lý lò hơi đốt củi qua sử dụng | 0903.682.412

Lĩnh vực hoạt động           : Thiết kế; chế tạo và lặp đặt:

+ Lò hơi ghi xích theo kiểu công nghệ mới hiệu suất cao: 2-45 tấn/h. Kiểu 1 balon hoặc kiểu 2 balon.

+ Lò hơi tầng sôi đốt biomass: 1-45 tấn/h. Kiểu 1 balon hoặc kiểu 2 balon.

+ Lò hơi đốt dầu, đốt gas (LPG) từ 1-10 tấn/h.

+ Lò hơi tận dụng nhiệt từ 1-12 tấn/h.

+ Lò dầu tải nhiệt kiểu ghi xích hoặc kiểu tầng sôi từ 1-16 triệu Kcal/h (hai kiểu lò dầu: kiểu nằm và kiểu đứng) đảm bảo đáp ứng mọi công suất. Đốt đa nhiên liệu.

+ Các hệ thống sấy, đặc biệt hệ sấy mũ cao su dùng công nghệ lò dầu truyền nhiệt, hệ sấy dây chuyền bột cá nước ngọt và nước mặn.

+ Thiết kế cải tiến các loại lò hơi, lò dầu truyền nhiệt để nâng cao hiệu suất lò.

+ Hệ thống phụ trợ: quạt lò hơi lò dầu, hệ băng tải chuyên dụng lò hơi lò dầu, hệ vít tải chuyên dụng lò hơi lò dầu, van xoay thải tro, bộ sấy không khí, cyclone thu hồi bụi hiệu suất cao, bộ hâm nước, bộ tiết kiệm nhiệt, các bộ trao đổi nhiệt, các loại thiết bị áp lực, bồn bể các loại.

Tiêu chuẩn sản phẩm: Sản phẩm chế tạo và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc (KS) và tiêu chuẩn ASME

Các thiết bị chính của Lò Hơi đốt củi

Lò hơi đốt củi được chế tạo bởi LÒ HƠI VŨ NGỌC PHÁT là loại lò hơi ghi cố định, buồng đốt ngoài, 3 pass đốt được cùng một lúc nhiều loại nhiên liệu như than cục, củi trấu, củi….

Để hiểu được tất cả ý tưởng của LÒ HƠI VŨ NGỌC PHÁT và đặc điểm cấu trúc xin xem thêm trong bản vẽ trong bộ bản vẽ kỹ thuật đi kèm thuyết minh này. LÒ HƠI VŨ NGỌC PHÁT loại này bao gồm những phần chính sau:

Phần buồng đốt lò hơi đốt củi bao gồm

 • Ghi lò: được chế tạo bằng gang chịu nhiệt độ cao với thiết kế đặc biệt phù hợp với các loại nhiên liệu như than cục, củi, củi trấu tùy theo yêu cầu của khách hàng.
 • Phần thể xây: Được thiết kế và thi công đặc biệt đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định, lâu dài và nâng cao hiệu suất quá trình cháy kiệt nhiên liệu trong buồng đốt.
 • Phần nhận nhiệt bức xạ: Được cấu tạo từ các ống thép đúc chịu nhiệt chuyên dùng cho lò hơi. Có tác dụng nhận nhiệt bức xạ trực tiếp từ quá trình cháy của nhiên liệu sinh ra trong buồng đốt.
 • Phần thải tro xỉ: Sử dụng 02 vít thải tro xỉ để cơ khí hóa hệ thống thải tro xỉ. Đây là một trong các cải tiến quan trọng của lò hơi BK – CĐ – 1.000 so với các sản phẩm khác trên thị trường nhằm hiện đại hóa, giảm tối đa sức lực của con người trong quá trình vận hành lò.
 • Ngoài ra, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người vận hành, lò hơi LÒ HƠI VŨ NGỌC PHÁT được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo với các cửa vận hành, thao tác một cách hợp lý nhất. Các vị trí cửa vệ sinh, xả đáy ống góp được thiết kế theo tiêu chí thuận lợi nhất cho việc bảo dưỡng, bảo trì.

Phần đối lưu lò hơi đốt củi

Để đảm bảo tận dụng tối đa nhiệt của đường khói, thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng lò hơi, phần đối lưu được thiết kế bao gồm ống lò (pass 1), chùm ống lửa pass 2 và 3. Ngoài ra, trên thân phần đối lưu được lắp tất cả các đường ống công nghệ như van hơi chính, van an toàn, van xả khí, đường nước cấp, xả đáy, ống thủy, cụm tín hiệu điều khiển…

Được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo với công nghệ hiện đại, toàn bộ mối hàn trên thân phần đối lưu và ống lò được hàn trên máy hàn tự động hồ quang chìm, kiểm tra đảm bảo 100% chất lượng mối hàn theo tiêu chuẩn mới nhất.

Bộ khử bụi – cyclone đơn

Đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường, bộ khử bụi sử dụng cho lò hơi loại này là loại Cyclone chùm, được LÒ HƠI VŨ NGỌC PHÁT nghiên cứu và thiết kế một cách cẩn thận và hiệu quả của nó đã được chứng minh trên tất cả các lò hơi của LÒ HƠI VŨ NGỌC PHÁT đã lắp đặt. Bộ khử bụi Cyclone chùm là một chùm các cyclone đơn sử dụng tác dụng của lực ly tâm để phân ly các hạt bụi, đảm bảo thu được trên 90% tro bụi bay theo đường khói.

Bể dập bụi lò hơi đốt củi

Sau khi khói, bụi đi qua bộ khử bụi Cyclone chùm, để xử lý môi trường đạt được triệt để, chúng tôi đã nghiên cứu và thực hiện trên tất cả các hệ thống lò hơi của chúng tôi hệ thống dập bụi theo nguyên lý ly tâm, kết hợp sự phun nước ngược chiều với dòng khói, bụi, lắng bụi bằng trọng lực, va đập của bụi với mặt nước.

Hiệu quả của hệ thống lọc bụi, kết hợp bể dập bụi của chúng tôi đã được chứng minh một cách thuyết phục trước tất cả các khách hàng khó tính. Đạt được tất cả các tiêu chuẩn về môi trường đang áp dụng tại Việt Nam hiện tại.

Hệ thống điện và điều khiển lò hơi đốt củi

 • Phần thiết bị bảo vệ và đóng cắt:
 • MCCB (áp tô mát) có nhiệm vụ đóng cắt nguồn điện cấp cho tủ điều khiển và từng khối thiết bị, bảo vệ ngắn mạch khi xảy ra sự cố đối từng thiết bị riêng.
 • Các rơle nhiệt có nhiện vụ bảo vệ quá tải cho các thiết bị để tránh xảy ra các sự cố, hư hỏng đáng tiếc cho thiết bị.
 • Thiết bị đóng cắt tự động là các Contactor của hãng LS-LG Hàn Quốc có độ bền, tuổi thọ cao khoảng 1.000.000 lần đóng cắt (tiêu chuẩn).
 • Phần thiết bị đo lường và điều khiển:
 • Đây là bộ phận quan trọng nhất trong quá trình điều khiển, điều chỉnh cho các thiết bị phục vụ nồi hơi. bao gồm các phần sau:
 • Điều khiển mức : Bộ phận này sẽ đo mức nước trong lò hơi rồi xử lý tín hiệu này để đưa ra các lệnh  điều khiển .
 • Bơm cấp nước bổ xung vào nồi hơi theo lượng hơi cấp phục vụ sản xuất.
 • Dừng bơm cấp nước khi mức nước trong nồi đã đủ.
 • Bơm cấp khi có tín hiệu thiếu nước.
 • Tạm dừng một số thiết bị khi mức nước trong nồi thấp dưới mức bình thường (cạn nước cấp 1) bỏ qua các sự cố thoảng qua hay các báo động giả. Cảnh báo cho nhân viên vận hành bằng đèn báo để khắc phục sự cố.
 • Cắt hoặc giảm tốc độ các bộ phận liên quan như quạt hút, quạt thổi để giảm lượng nhiệt cấp cho lò hơi, cảnh báo sự cố khi nước trong lò cạn đến mức nghiêm trọng bằng đèn báo màu đỏ (Cạn nước cấp 2)
 • Điều khiển áp suất và nhiệt độ: Bộ phận này sẽ đo áp suất, nhiệt độ trong lò hơi rồi xử lý tín hiệu này để đưa ra các lệnh  điều khiển liên động với bộ điều khiển mức, điều khiển  tốc độ quạt gió, tốc độ quạt đẩy, bơm cấp nước phù hợp với điều kiện phụ tải hay cảnh báo trước bằng đèn tín hiệu, còi các chế độ sự cố có thể xảy ra liên quan đến áp suất và nhiệt độ.

Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi đốt củi

 • Loại hóa chất và công dụng
 • Tên hóa chất: Hóa chất ức chế ăn mòn và cáu cặn cho lò hơi.
 • Mã sản phẩm: A100 hoặc tương đương.
 • Công dụng sản phẩm: Ức chế cáu cặn, ăn mòn và chống sôi bồng cho lò hơi.
 • Số lượng hóa chất sử dụng
 • Hóa chất A100 hoặc tương đương được pha với nước với tỉ lệ: 1 : 3 Nước sạch. Hóa chất được đưa vào lò hơi qua đường nước cấp bằng bơm định lượng, bơm định lượng này được đấu nối trực tiếp và chạy song song với bơm cấp nước cho lò hơi.
 • Liều lượng sử dụng: 1 kg hóa chất A100 hoặc tương đương sử dụng cho 3 – 5 m3 nước.
 • Khi sử dụng kết hợp với việc xả đáy lò hơi thì các chỉ tiêu của nước lò hơi sẽ nằm trong giới hạn kiểm soát để đảm bảo cho việc bảo vệ lò hơi là tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết chi tiết về sản phẩm, dịch vụ xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT VŨ NGỌC PHÁT

Mã Số Thuế: 0314797650

Địa chỉ văn phòng: A5/19N1, Đường 1A, Ấp 1B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Địa chỉ nhà xưởng: 117/2T, Đường Hồ văn long, Phường Tân tạo, Quận Bình tân, TP.HCM
Phone: 0903.682.412
Email: trungvu1011@gmail.com

website: www.conhietvungocphat.com
Website: www.noihoivungocphat.com

Yotube: https://www.youtube.com/c/Nguyentrungvu/videos

             https://www.youtube.com/watch?v=jRiN1OHpHRA