Lò hơi đốt dầu

Lò hơi đốt dầu

Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ

Lò hơi đốt dầu đang là một trong số những loại lò hơi được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp và chế xuất hiện nay. Lý do là nhờ vào những hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình làm việc. Hãy cùng Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ tìm hiểu chi tiết hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống này trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của hệ thống lò hơi đốt dầu | Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ


Hệ thống lò hơi đốt dầu sử dụng nguyên liệu chính là dầu đốt, khí ga để tạo hơi và phục vụ cho mục đích sản xuất, chế biến. Do sử dụng nhiên liệu đốt phổ biến cùng công suất ổn định và đem lại hiệu suất làm việc ao nên lò hơn đốt bằng dầu thường được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

 

Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại sản phẩm lò hơi đốt bằng dầu được sử dụng rộng rãi là loại nằm ngang và loại đứng. Công suất của cả 2 loại này đều thuộc hạng cao, đạt từ 2 cho đến 15 tấn trong 1 giờ. Điểm khác biệt duy nhất của chúng là nằm ở kiểu dáng thiết kế với mục đích đáp ứng không gian lắp đặt cụ thể theo từng khu vực.

 

Xét về cấu tạo lò hơi đốt dầu thì sản phẩm gồm có 4 phần chính là: ống lò, ống lửa, 3 pass và hộp khói ướt. Trong đó dung tích cối xay của sản phẩm tương đối lớn cùng với khả năng chịu nhiệt lên đến 250 độ C do được làm từ nhựa ABS.

 

Phần lưỡi dao được làm từ chất liệu thép cacbon với khả năng chống gỉ, cứng và rất sắc bén. Do có diện tích truyền nhiệt cao cho nên sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí tối đa cùng khả năng giảm thiểu việc tiêu hao nguyên liệu. Bên cạnh đó, thiết kế của máy cũng rất nhỏ gọn nên dễ dàng trong khâu vận chuyển và lắp đặt.

 

Nguyên lý hoạt động của lò hơi đốt dầu - Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ


Bạn có thể hiểu đơn giản nguyên lý hoạt động của hệ thống lò hơi đốt dầu đó là nó sử dụng nhiệt lượng sinh ra từ nhiên liệu để biến thành nhiệt năng của hơi nước. Trong quá trình hoạt động, dầu sẽ đốt chạy nhiên liệu tại buồng đốt. Sau khi đạt đến nhiệt độ cao phù hợp nó sẽ sinh ra hơi. Hơi này sẽ được đưa qua các ống hơi rồi tách nguội và cuối cùng là luân chuyển lại chu trình hoạt động mới.

 

Phần hơi nước tách được sẽ được dùng để gia nhiệt cho không khí phục vụ việc sấy, cung cấp nhiệt cho nhà máy,… Hơi được sử dụng ở đây là hơi bão hòa. Còn với những nhà máy nhiệt điện sử dụng tua bin hơi để chạy máy phát điện thì hơi được sử dụng ở đây là hơi quá nhiệt.

 

Ngoài ra hơi cũng sẽ được dùng trong nhiều công trình khác nhau như chế biến hay sản xuất hoặc bao gồm cả giặt sấy hoặc tiệt trùng,… Có thể thấy nguyên lý làm việc của lò hơi đốt dầu hết sức đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Ưu điểm của lò hơi đốt dầu - Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ

 

Một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng hệ thống lò hơi đốt bằng dầu như:

 

- Hiệu suất cao và tránh được quá nhiệt ở phần đuôi lò

- Cung cấp chế độ vận hành tự động giúp sản phẩm luôn được hoạt động ổn định và năng cao thời gian sử dụng của thiết bị - Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ

- Đảm bảo được hiệu suất hoạt động cao dù sử dụng nhiều loại dầu khác nhau

- Do được cách nhiệt bằng bông thủy tinh, bông cách nhiệt và các loại vật liệu chịu lửa nên sẽ không gặp phải các vấn đề như thoát năng lượng và luôn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng

 

Hy vọng những chia sẻ trên của Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ đã giúp bạn hiểu sâu hơn về hệ thống lò hơi đốt dầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tương tự, hãy truy cập địa chỉ website Lò hơi đốt dầu | 0903.682.412 Mr Vũ để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT VŨ NGỌC PHÁT

Mã Số Thuế: 0314797650

Địa chỉ văn phòng: A5/19N1, Đường 1A, Ấp 1B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Địa chỉ nhà xưởng: 117/2T, Đường Hồ văn long, Phường Tân tạo, Quận Bình tân, TP.HCM
Phone: 0903.682.412
Email: trungvu1011@gmail.com

website: www.conhietvungocphat.com
Website: www.noihoivungocphat.com

Yotube: https://www.youtube.com/c/Nguyentrungvu/videos