Cách sử dụng lò hơi tiết kiệm nhiên liệu | mua bán lò hơi qua sử dụng | 0903.682.412

Cách sử dụng lò hơi tiết kiệm nhiên liệu

GIẢI PHÁP SỬ DỤNG LÒ HƠI NỒI HƠI HIỆU QUẢ - Vũ Ngọc Phát

Tiết kiệm luôn là tiêu chí mà mỗi chúng ta đều quan tâm khi sử dụng bất kỳ loại thiết bị nào. Chúng tôi xin giới thiệu tới quý  khách hàng những lưu ý nhỏ để sử dụng Lò hơi, Nồi hơi. sao cho hiệu quả và tiết kiệm năng lượng trong bài viết này.

Lò hơi, Nồi hơi. là loại thiết bị chuyên dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp cần tới năng lượng hơi nước. Trên thị trường có vô số loại  Lò hơi, Nồi hơi. cũng như các đơn vị cung cấp, phân phối. Do vậy, để sử dụng nồi hơi một cách có hiệu quả và tiết kiệm nhất thì việc đầu tiên khách hàng cần làm đó là chọn mua những sản phẩm  Lò hơi, Nồi hơi. chính hãng và chất lượng từ những thương hiệu, cơ sở cung cấp có uy tín trên thị trường.

thanh lý lò hơi buồng đốt phụ cũ qua sử dụng

Giải pháp để sử dụng Lò hơi, Nồi hơi. tiết kiệm hiệu quả.

– Đầu tư mua sắm hệ thống Lò hơi, Nồi hơi. hiện đại, công nghệ cao điều này cũng khá tốn kém nhất là đối với những doanh nghiệp mới, vốn đầu tư hạn chế, doanh nghiệp đã có sẵn hệ thống lò hơi đang vận hành

– Cải tạo áp dụng các biện pháp để tận dụng hết những nguồn năng lượng thải. Đây là giải pháp vừa rẻ, dễ dàng áp dụng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Chúng tôi xin nêu một số biện pháp sử dụng và vận hành lò hơi – nồi hơi tiết kiệm nhiên liệu có thể giúp doanh nghiệp đánh giá và áp dụng vào hệ thống lò của mình

 1. Vận hành điều chỉnh hệ số không khí thừa ở nhiệt độ thích hợp

Đối với lò đốt dầu diesel hoặc DO thì tỉ lệ bay hơi tốt nhất là 14% với khí CO2 và 1,5% đối với khí O2. Để điều chỉnh nồng độ này chúng ta có dùng các biện pháp như: Sử dụng đầu đốt có tỷ lệ Nox/O2 thấp, điều chỉnh lá chắn tiết lưu và cách điều chỉnh, không cho khí rò lọt vào lò qua các khe cửa, thành lò hơi

 1. Sử dụng khói lò gia nhiệt nguồn nước cấp

Khí nóng thoát ra khỏi lò hơi có nhiệt độ khoảng từ 200 đến 3000C. Do vậy cần tận dụng dòng khí này để gia nhiệt nguồn nước cấp cho lò. Thiết kế và lắp đặt bộ phận thu hồi khí lò để gia nhiệt cho nguồn nước cấp vào lò, theo kinh nghiệp bằng cách này có thể tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu suất lò lên đến 5%

 1. Sử dụng khói lò hơi gia nhiệt không khí đốt

Thiết kế và lắp đặt bộ phận thu hồi khí thải để quay lại gia nhiệt cho không khí cấp đốt cho nồi hơi. Theo tính toán từ thực bằng cách gia nhiệt luồng không khí đốt cho lò hơi giúp tiết kiệm và tăng hiệu suất lò lên 1%

 1. Kiểm soát, điều tiết xả hơi tự động

Việc xả hơi liên tục mà không kiểm soát sẽ rất lãng phí. Bộ điều tiết xả hơi tự động được lắp đặt giúp phát hiện và phản ứng với suất dẫn và độ pH của nước lò hơi – nồi hơi. Cứ 10% xả hơi cho 15kg/cm2 trong lò hơi dẫn đến mức hao hụt hiệu suất tới 3%.

Vệ sịnh loại bỏ và giảm đóng cặn khói bám của các lò hơi đốt than và dầu, các chất này tích tụ trong ống giống như chất cách nhiệt cho quá trình truyền nhiệt kém. Khi nhiệt độ khói tăng lên là dấu hiệu cho thấy lượng cặn bã, bồ hóng tích tụ nhiều. Hiện tượng nhiệt độ ống khói tăng cũng xảy ra do sự đóng cặn ở bình chứa nước.

 1. Giảm áp suất hơi nước của Lò hơi, Nồi hơi.

Biện pháp này có thể giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ ở mức cho phép từ 1 đến 2%. Giảm áp suất hơi nước đồng nghĩa với việc thu được nhiệt độ hơi nước bão hòa thấp hơn và không cần thu hồi nhiệt thải từ ống xả khói, đồng thời còn giúp gaỉm nhiệt độ của khí nóng.

 1. Điều chỉnh thay đổi tốc độ quạt gió và bơm

Việc điều tiết thay đổi tốc độ của quạt gió và bơm có ý nghĩa quan trọng giúp tiết kiệm năng lượng. Thông thường, việc kiểm soát không khí đốt được hỗ trợ bởi các van tiết lưu lắp tại các quạt gió cảm ứng và cưỡng bức. Tuy van tiết lưu là thiết bị điều chỉnh đơn gian, nhưng thiếu chính xác, khiến khả năng điều chỉnh tại vị trí đầu và cuối của hệ thống vận hành kém, có thể thay thế van tiết lưu bằng một bộ điều tiết thay đổi tốc độ biến tần.

 1. Thay thế nồi hơi-lò hơi khi quá cũ

  Đối với những Lò hơi, Nồi hơi qua sử dụng công nghệ lạc hậu, việc áp dụng các giải pháp trên tốn kém và khó khăn nhưng không mang lại hiệu quả cao. Do đó hãy mạnh dạn đâu tư hệ thống lò mới để thay thế là giải pháp tối ưu nhất.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ. Phone: 0903.682.412 Mr.Vũ

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT VŨ NGỌC PHÁT

Mã Số Thuế: 0314797650

Địa chỉ văn phòng: A5/19N1, Đường 1A, Ấp 1B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Địa chỉ nhà xưởng: 117/2T, Đường Hồ văn long, Phường Tân tạo, Quận Bình tân, TP.HCM
Phone: 0903.682.412
Email: trungvu1011@gmail.com

website: www.conhietvungocphat.com
Website: www.noihoivungocphat.com

Yotube: https://www.youtube.com/c/Nguyentrungvu/videos

             https://www.youtube.com/watch?v=jRiN1OHpHRA