mua bán nồi hơi cũ

chuyên mua bán lò hơi cũ qua sử dụng

5 điều cần biết khi sử dụng lò hơi

 

     Lò hơi công nghiệp hay còn gọi là Súp-de (tiếng Pháp: Chaudière, \ʃo.djɛʁ\) là vật dụng sản xuất ra hơi nước cung cấp cho các trang bị máy móc khác, hoặc, chiếc lò hơi đơn thuần, thì cung ứng hơi trực tiếp dùng cho đời sống con người.

 

     Nguyên lý chung của lò hơi công nghiệp là sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước, tùy theo cấu trúc của chiếc lò khá mà nhiên liệu với thể là: rắn (như củi, than, gỗ…), lỏng (như dầu…), hoặc khí (như gas).

 

     Trước khi tiến hành lựa chọn các loại dịch vụ lò hơi, bạn phải tìm hiểu và có sự chuẩn bị kỹ càng. Bởi đây chính là điều kiện giúp bạn có được chất lượng dịch vụ tốt, giá thành phải chăng và chế độ bảo hành chu đáo, đảm bảo cho hoạt động sản xuất diễn ra bình thường.

 

 

Thứ nhất:

 

Kiểm tra tình trạng của nồi hơi các thiết bị áp kế, ống thủy, rowle áp suất, van an toàn, bộ điều khiển bơm nước và quạt phải ở trạng thái sử dụng tốt.

Chuẩn bị các vật liệu cho lò hơi để bắt đầu vận hành.

Kiểm tra mực nước trong nồi hơi các hệ thống đo lượng của nồi hơi.

Phải vệ sinh sạch sẽ nồi hơi và các thiết bị nồi hơi, vệ sinh nhà lò hơi

Phải kiểm tra hệ thống điện như đủ điện áp, đủ pha hay dây dẫn và thiết bị điện đã an toàn khi sử dụng chưa.

Kiểm tra hệ thống cấp nước vào Bồn chứa nồi hơi đủ nước, các van trên đường cấp nước vào nồi hơi mở, mực nước trong nồi hơi phải ở vị trí làm việc.

 

Thứ hai : Vận hành bơm dầu cấp dầu cho bồn trung gian

 

Bơm dầu đặt ở phía đầu bồn chính làm việc theo chế độ tự động và điều khiển bằng phao báo đặt trong bồn dầu trung gian.

Việc chạy bơm bằng tay: Được thực hiện khi hệ thống bơm tự động bị hỏng, công nhân vận hành lò hơi cần theo dõi mức dầu của bồn trung gian để tránh xảy ra trường hợp thiếu dầu hoặc đầy tràn dầu ra khỏi nồi.

 

Thứ ba : Vận hành bơm nước

 

     Bơm nước cấp vào nồi hơi công nghiệp làm việc theo chế độ tự động do tủ điều khiển chỉ thị và bơm nước ngừng hoạt động khi mực nước trong nồi hơi đã đủ.

 

Thứ tư : Vận hành bơm dầu trung gian

 

Mở công tắc hâm dầu để cho bộ  hâm dầu hoạt động.

Khi nhiệt độ dầu tại tại bồn chứa đạt 60oC thì cho bơm dầu trung gian hoạt động mục đích là làm cho dầu trong đường ống nội bộ được hâm nóng đồng đều.

 

 

Thứ năm : Khởi động

 

       Mở công tắc chính đèn báo nguồn bật sáng, các tín  hiệu sự cố báo ngay cho công nhân vận hành để biết xử lý và tiến hành khởi động.

 

       Công nhân vận hành phải  được trang bị đầy đủ  thiết bị bảo hộ lao động được cơ quan chức năng kiểm tra, có giấy phép vận hành nồi hơi và tuân thủ theo các quy định, quy trình quy phạm về an toàn sử dụng thiết bị áp lực và nồi hơi hiện hành.